/**/

Bảo dưỡng vòng bi

Ngày cập nhật: 02/05/2013

Sử dụng và bảo dưỡng chu đáo có thể kéo dài tuổi thọ vòng bi và tránh những hư hỏng sớm, do đó có thể giảm chi phí để thay thế.

Trong khi sử dụng vòng bi, việc giữ sạch vòng bi là nhân tố quan trọng nhất. Độ ẩm và bụi có thể gây ảnh hưởng đến vòng bi, thậm chí những bụi bẩn nhỏ nhất khi xâm nhập vào vòng bi cũng có khả năng gây hư hại đến bề mặt của vòng bi. Vì vậy khi sử dụng vòng bi không nên để gần nơi có bụi bẩn và nơi có độ ẩm. Nếu không sử dụng nữa, những vòng bi để ngoài phải được bọc lót bằng những tấm nhựa hoặc chất liệu tương tự. Tốt nhất nên giữ vòng bi trong hộp và bọc lót cẩn thận để sẵn sàng sử dụng lại.

Không để vòng bi bị ảnh hưởng hoặc bị tác động bởi những lực quá lớn do sử dụng quá mạnh, lắp đặt vòng bi sai quy cách hoặc do sử dụng những dụng cụ lắp đặt, tháo vòng bi không thích hợp. Những nguyên nhân này có thể làm cho vòng bi bị rạn nứt hoặc thấm nước.

Không nên để vòng bi chịu nhiệt độ cao hơn nhiệt độ quy định (120oC) bởi vì điều đó có thể làm thay đổi kích cỡ ổn định của vòng bi và ảnh hưởng đến độ cứng của vòng bi do tác động của nhiệt.

 

 
 
 
 
 
Đang tải...
Thiết kế web , Thiết kế website bán hàng bởi Creativevietnam